Du học nghề tiếng Đức trình độ A2, tốt hay không tốt?

Chứng chỉ tiếng Đức A2
Chứng chỉ tiếng Đức A2

Tiếng Đức trình độ A2, du học nghề được không?

Câu trả lời là có. Theo thông tin chính thống trên website Đại sứ quán Đức, bạn có thể du học nghề với trình độ tiếng Đức A2. Bạn phải chứng minh được mình thông tin khóa học, trường học, số giờ và nội dung học. Ngoài ra bạn cần chứng minh đã thanh toán học phí tại trường.

Có nên tham gia chương trình du học nghề trình độ tiếng A2 không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều học viên băn khoăn. Du học nghề Đức trình độ tiếng đạt chứng chỉ A2 hay B1? Sang Đức với trình độ A2 là bạn vẫn đi học tiếng, chưa phải học nghề. Ta hãy cùng nhau phân tích những ưu điểm và nhược điểm của chương trình du học nghề Đức trình độ tiếng Đức A2.

Ưu điểm:

+ Được sang Đức nhanh hơn. Với nhiều bạn học mãi B1 mà không qua thì đây là một lợi thế tinh thần.
+ Được học ở môi trường dày đặc tiêng Đức (do thầy cô bên đó không nói tiếng Việt). Bắt buộc bạn phải động não, cơ hội thực hành tiếng tốt, có thể bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.

Nhược điểm:

– Dễ tổn thương: Tuy là lợi thế tinh thần khi sang Đức sớm nhưng bạn sẽ dễ bị ngợp, bị shock văn hóa và ngôn ngữ. Nguyên nhân của việc này là các bạn phải sử dụng rất nhiều từ mới trong một ngày. Điều này trước đó bạn chưa từng gặp khi ở Việt Nam. Ngoài ra, tùy theo cách dạy, cách thực hành tiếng tại các trung tâm dạy tiếng, nhiều bạn sang Đức có tiếng Đức B1 còn cảm thấy nhiều lúc như vịt nghe sấm. Bạn sẽ phải nỗ lực rất rất nhiều và có tinh thần vững bạn sẽ vượt qua.

– Tài chính:

  • Bạn phải chứng minh tài chính đủ chi trả trong thời gian học tiếng số tiền chứng minh tại thời điểm năm 2022 là 909 Euro/tháng (tại mục 11 trong link website Đại sứ quán Đức). Tổng số tiền chứng minh tài chính của các bạn sẽ là 909 x 6 tháng = 5454 Euro.
  • Ngoài ra bạn còn phải thanh toán tiền học phí tùy theo trường. Học tiếng Đức A2 lên B1 vào khoảng 1000 – 1200 Euro, học B1 lên B2 1100 – 1300 Euro. Tùy trường, tùy vùng bạn có thể sẽ nhận được hỗ trợ học tiếng B1 lên B2.

Bạn đã nhìn rõ ưu nhược điểm của chương trình du học nghề tiếng Đức trình độ A2 chưa? Vậy hãy lựa chọn cho mình một con đường đúng đắn. Năng lực của mỗi cá nhân sẽ quyết định sự thành công của chính họ.